TP.HCM sắp khởi công 27 công trình giao thông

Trong hội nghị này, ông Lương Minh Phúc, Trưởng ban Ban quản lý Dự án đầu tư các công trình giao thông TP, cho biết năm 2019 ban mới được thành lập. Trong năm ban đã khởi công nhiều dự án, trong đó có những dự án trọng điểm giải quyết kẹt xe, xây dựng đô thị thông minh, sáng tạo. Tuy nhiên, trong năm 2019 Ban quản lý vẫn còn gặp nhiều khó khăn khiến dự án bị chậm tiến độ, đặc biệt là công tác giải phóng mặt bằng, phê duyệt giá đền bù.
Ông Phúc cho biết năm 2020 vẫn còn nhiều khó khăn và thách thức, song Ban quản lý sẽ cùng phối hợp với các đơn vị có liên quan để sớm đưa nhiều công trình vào phục vụ người dân.
"Năm 2019, Ban quản lý sẽ tiến hành khởi công 27 dự án, trong đó ban đặt mục tiêu hoàn thành 29 dự án chuyển tiếp. Đồng thời, tiếp tục thi công 70 dự án và triển khai các thủ tục và trình phê duyệt chủ trương đầu tư công 78 dự án"- ông Phúc chia sẻ.
Năm 2020, ban sẽ khởi công nhiều dự án, hạng mục quan trọng như dự án nút giao thông Nguyễn Văn Linh - Nguyễn Hữu Thọ, với tổng vốn hơn 830 tỷ đồng, nhằm giải quyết điểm đen cho phía Nam TP.HCM.
Đồng thời, TP cũng tiến hành khởi công xây hạ tầng kỹ thuật 9 lô đất thuộc khu chức năng số 1 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm; cầu vượt số 3 và cầu bộ hành cùng đường chui nhánh phải (thuộc dự án cầu vượt trước bến xe Miền Đông mới ở quận 9) với kinh phí gần 440 tỷ đồng; xây dựng cầu An Phú Đông thay thế phà...
Trong hội nghị này, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân đã đề nghị UBND TP.HCM có cơ chế thưởng cho các công trình hoàn thành sớm so với kế hoạch. Đồng thời, Ban quản lý lấy tiến độ các dự án làm chỉ tiêu đánh giá hoàn thành nhiệm vụ đối với cán bộ, nhân viên của ban.

Nguồn: https://thongtinduan.com/