Giá nhà phố dự án tại TP.HCM đã vượt mốc 4,500USD/m2

Theo đó, giá bán bất động sản liền thổ tại các dự án đã tăng gần 25% theo năm. Trong đó cũng có những dự án hiện hữu có giá bán chỉ tăng 5 - 10% so với cùng kỳ năm ngoái.

Có thể thấy, thị trường bất động sản liền thổ TP.HCM liên tục thiết lập mặt bằng giá mới từ năm 2016 đến nay, và vẫn chưa có dấu hiệu chững lại. Đặc biệt trong năm 2019 này, việc khan hiếm nguồn cung dự án mới cũng như các dự án hiện hữu có chất lượng phát triển tốt hơn đã góp phần đẩy giá bán sơ cấp lên cao. Theo các chuyên gia, năm 2020, đà tăng này sẽ tiếp tục giữ vững do nhu cầu thị trường cũng như việc tăng bảng, khung giá đất giai đoạn 2020 – 2024 tại TP.HCM.

Theo khảo sát tại các dự án thực tế, nhà phố liền kề phân khúc bình dân rất được ưa chuộng tại TP.HCM. Song, lượng sản phẩm bán ra không nhiều, chỉ đạt 186 căn trong quý 3 tháng cuối năm 2019 - nguồn cung thấp kỷ lục kể từ khi thị trường phục hồi từ năm 2014. Nhà liền thổ dự án có giá bán từ 4 – 6 tỷ đồng/căn đang được thị trường đón nhận nồng nhiệt chiếm hơn 70% tổng số nhà ở được bán ra trong quý cuối năm. Trong đó, chiếm phần lớn là lượng khách hàng mua để ở.

Trong 3 tháng cuối năm 2019, nguồn cung chủ yếu đến từ các dự án nhà ở mới được mở bán với quy mô khiêm tốn, khoảng 50 – 100 căn cho một dự án. Nguồn cung hạn chế do việc trì hoãn trong quy trình xin giấy phép xây dựng và việc chuẩn bị các thủ tục cần thiết để đủ điều kiện mở bán của các chủ đầu tư. Đây cũng là tình trạng chung của toàn thị trường trong suốt năm 2019 nhưng kỳ vọng được cải thiện trong năm 2020 này.

JLL dự báo, năm 2020 nguồn cung bất động sản liền thổ chú yếu đến từ các dự án quy mô lớn tại Quận 9, Thủ Đức và huyện Nhà Bè. Ước tính tổng số sản phẩm bất động sản liền thổ dự án từ 3 khu vực này có thể đạt hơn 2,000 căn. Dựa vào tình trạng hiện tại, nhiều khả năng giá bán nhà phố, biệt thự trong các dự án vẫn tiếp tục tăng trong năm sau.

(Nguồn tin; thongtinduan.com)