Khan hiếm đất nền Thành phố Phía Đông

Khu dân cư Centerhome Riverside có vị trí cửa ngõ phía Đông Sài Gòn, với hạ tầng phát triển, dễ dàng kết nối các khu vực trung tâm và lân cận qua các tuyến giao thông huyết mạch đại lộ Phạm Văn Đồng; Xa lộ Hà Nội, tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên là nơi an cư hoặc đầu tư lý tưởng do Công ty CP Centerhome là Đơn vị phân phối độc quyền.

  • Theo báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở Tp.HCM Quý I/2020 ghi nhận có 3 dự án mới đáng chú ý ra mắt thị trường, cung cấp khoảng 175 nền, giảm đến 74% so với nguồn cung mới của quý trước (khoảng 677 nền) và giảm 32% so với cùng kỳ năm 2019.
  •  Tuy nhiên, ngày 30/6, Sở Xây dựng xác nhận, đã trình UBND TPHCM đề án “Xây dựng chương trình nhà ở giai đoạn 2021-2030”. Theo đó, trong 10 năm tới, TPHCM không khuyến khích đẩy mạnh phát triển nhà ở thấp tầng để tận dụng quỹ đất làm nhà ở cao tầng hiện đại nhằm đáp ứng về số lượng và tỷ lệ nhà ở chung cư trong các dự án nhà ở mới.
  • Ngược lại, TPHCM khuyến khích doanh nghiệp làm nhà ở xã hội cho thuê, mua. Cụ thể, TPHCM sẽ triển khai các chính sách khuyến khích làm các dự án nhà giá rẻ để giải quyết nhu cầu nhà ở khá lớn của đối tượng có thu nhập thấp, nhất là các hộ gia đình sống trên và ven kênh rạch cần di dời. Đẩy mạnh và phát triển hạ tầng giao thông để kết nối các đô thị vệ tinh, đường vành đai.
  • Đối với quận 1, quận 3, sẽ tăng chỉ tiêu quy hoạch (dân số, hệ số sử dụng đất, mật độ xây dựng…) cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975. Hạn chế phát triển các dự án mới đầu tư nhà ở cao tầng đến năm 2025 nếu chưa có kế hoạch xây dựng hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội tương ứng bảo đảm và phù hợp.
  • Các quận 4,5, 6, 8, 10, 11, Tân Bình, Tân Phú, Phú Nhuận, Gò Vấp, Bình Thạnh sẽ tập trung chỉnh trang, nâng cấp đô thị theo hướng hiện đại, Ưu tiên tăng chỉ tiêu quy hoạch cho các dự án cải tạo, xây dựng mới thay thế chung cư cũ trước năm 1975, di dời nhà trên và ven kênh rạch.
  • Các quận 8, 10, Bình Thạnh, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp sẽ đẩy mạnh phát triển hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để kêu gọi đầu tư dự án nhà.
  • Còn quận 2, 7, 9, 12, Thủ Đức và Bình Tân sẽ ưu tiên phát triển các dự án đầu tư xây dựng nhà ở mới, chung cư cao tầng dọc các trục giao thông công cộng lớn như tuyến metro số 1, các khu vực có kế hoạch thực hiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật tương ứng, ưu tiên phát triển nhà ở xã hội.

Như vậy trong thời gian đến và tương lai nguồn cung sản phẩm đất nền tại Tp.HCM nói chung và Quận Thủ Đức nói riêng sẽ rất khan hiếm và không còn được khuyến khích phát triển để tận dụng quỹ đất làm nhà ở cao tầng. Vì vậy với 51 sản phẩm của Quỹ đất KDC CENTERHOME RIVERSIDE tọa lạc Đường số 11, Phường Trường Thọ, Quận Thủ Đức hiện nay và trong tương lai rất khan hiếm, với định hướng Trường Thọ -Đô thị tương lai trong Khu đô thị Sáng tạo của 3 quận 2, 9 và Thủ Đức nổi lên như một điểm sáng để mở ra nhiều cơ hội đầu tư và an cư lạc nghiệp cho Quý Khách hàng.